TIN TỨC & SỰ KIỆN

Học Sinh Liệu Có Được Đi Xe Điện Hay Không ?

Học sinh liệu có được đi xe điện không là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là đối với các bậc phụ huynh hiện nay trong thời điểm xe điện đang bùng nổ với tư cách là một phương tiện nhanh chóng, an toàn và dễ sử dụng. Nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta hãy cùng Xe Điện Tùng Lâm tham khảo một số thông tin thông qua bài viết này nhé.

Học sinh có thể được đi xe máy điện không ?

Trên thị trường hiện nay có 2 dạng xe điện chính là xe đạp điện và xe máy điện, xe điện được đánh giá là có rất nhiều ưu điểm vượt trội như: Dễ dàng sử dụng, tính an toàn cao, giá thành tương đối rẻ so với xe máy, là một phương tiện xanh thân thiên với môi trường …điều này đã giúp xe điện dần dần trở thành phương tiện di chuyển phổ biến tại Việt Nam đặc biệt trong các thành phố lớn và được đông đảo học sinh, sinh viên yêu thích. Vậy liệu học sinh có được đi xe máy điện không?

Thực tế việc học sinh có thể sử dụng xe máy điện hay không thì phụ thuộc hết vào độ tuổi của người sử dụng xe. Theo quy định của Luật giao thông đường bộ 2008 thì chỉ những người đủ 16 tuổi trở lên mới được phép điều khiển xe gắn máy hoặc các phương tiện tương tự có dung tích xi-lanh không được vượt quá 50 cm3.

Vì thế, nếu bạn là học sinh cấp 2 có độ tuổi từ 11 đến 14 tuổi thì sẽ không đủ điều kiện để dùng xe máy điện lưu thông trên đường. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn vẫn có thể sử dụng xe đạp điện để di chuyển vì phương tiện này không nằm trong quy định của luật giao thông. Còn nếu bạn là học sinh cấp 3 và đã đủ 16 tuổi thì đã có thể sử dụng xe máy điện, khi sử dụng xe điện chúng ta cũng cần lưu ý tuân thủ đúng luật giao thông như: Đội mũ bảo hiểm, luôn quan sát khi di chuyển trên đường, không trở quá số người quy định, tuân thủ tín hiệu đèn giao thông,…

Học sinh cấp 3 nên đi xe điện loại nào ?

Yadea I3 rất được các bạn nữ sinh ưa thích nhờ kiểu dáng đáng yêu, đa dạng màu sắc
Yadea I3 rất được các bạn nữ sinh ưa thích nhờ kiểu dáng đáng yêu, đa dạng màu sắc

Điều này phụ thuộc nhiều vào nhu cầu sử dụng, giá thành cũng như mẫu mã mà các bạn học sinh hướng tới. Đối với các bạn học sinh nữ muốn hướng tới phương tiện dễ dang di chuyển, không yêu cầu quá nhiều về mặt vận tốc mà chủ yếu là hướng tới kiểu dáng dễ thương, màu sắc bắt mắt thì xe đạp điện sẽ là phương tiện dành cho bạn. Ngược lại đối với các bạn học sinh nam cấp 3 muốn 1 chiếc xe có thiết kế “cool” ngầu, động cơ đủ mạnh mẽ nhưng vẫn an toàn và khả năng vận hành đủ lâu sau 1 lần sạc thì chắc chắc không thể bỏ qua xe máy điện rồi.

Thiết kế "cool" ngầu của xe máy điện Yadea Xmen Neo
Thiết kế “cool” ngầu của xe máy điện Yadea Xmen Neo

Thời điểm hiện nay, Xedientunglam.com là một trong những thương hiệu chất lượng và uy tín về dòng xe máy điện và đạp điện . Xedien.vn phân phối đa dạng các mẫu mã cũng như đảm bảo cho quý khách hàng chất lượng sản phẩm tốt nhất khi đến tay người dùng. Đặc biệt, các sản phẩm đều được bảo hành theo  một trong những chế độ hậu mãi tốt nhất thị trường nên các bạn hòa toàn có thể yên tâm khi mua hàng của chúng tôi.

Đánh giá

Có thể bạn quan tâm