TIN TỨC & SỰ KIỆN

Nên Đầu Tư Xe Đạp Điện Hay Xe Máy 50cc Cho Con Đi Học ?

Nếu bạn đang có con trong độ tuổi trung học cấp ba và đang tìm kiếm cho con của mình một loại phương tiện có kích thước nhỏ gọn, tốc độ vừa đủ an toàn, dễ dàng điều khiển kể cả khi con bạn chưa có bằng lái thì xe đạp điện hay xe máy 50cc chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên phương tiện nào hợp với con bạn nhất, và điểm khác nhau giữa 2 loại xe này là như thế nào thì có lẽ là nhiều người chưa nắm rõ. Trong bài viết này hãy cùng Xe Điện Tùng Lâm tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.

Tìm Hiểu Sự Khác Biệt Giữa Xe Máy 50cc Và Xe Đạp Điện

Yadea Igo mẫu xe nhỏ nhắn rất được các bạn học sinh ưa chuộng
Yadea Igo mẫu xe nhỏ nhắn rất được các bạn học sinh ưa chuộng

Xe máy 50cc chạy bằng xăng sẽ tốc độ cao hơn xe đạp điện, tối đa có thể lên tới 50km/h và trọng lượng cũng nặng hơn xe đạp điện. Với xe máy 50cc bạn có thể chạy được đường dài, miễn là xăng luôn đầy thì xe sẽ không bị giới hạn về quãng đường di duyển. Tuy nhiên, để lái được xe máy 50cc thành thạo thì các bạn học sinh vẫn cần thời gian học cách làm quen và làm chủ tốc độ do so với xe đạp điện thì xe máy 50cc vẫn khá khó đi, chưa kể ở thời điểm này xăng đang lên giá khá cáo nữa. Các bạn có thể cân nhắc cho con mình chuyển qua đi xe máy điện vừa dễ dàng di chuyển hơn, tốc độ cũng như khả năng  vận hành cũng không hề kém cạnh xe máy 50cc.

Xe đạp điện thì có kích thước nhỏ gọn hơn nhiều và trọng lượng khá nhẹ, thường không nặng quá 40-50kg nên các bạn học sinh từ cấp 2, cấp 3 có thể điều khiển xe rất dễ dàng. Về bản chất,dòng xe này tuy chạy bằng điện nhưng vẫn có bàn đạp hỗ trợ lúc cần. Khi bạn sạc đủ ắc quy thì xe vận hành tốt với tốc độ tối đa là 25-30km/h. Và nếu chẳng may xe có hết điện thì bạn vẫn có bàn đạp giúp bạn đạp xe lúc cần nhưng tốc độ sẽ khá chậm vì trọng lượng xe nặng hơn xe đạp thông thường.

Vậy Nên Mua Xe Đạp Điện Hay Xe Máy 50cc Cho Con Bạn ?

Xe máy điện Yadea Xmen Neo với công suất và khả năng vận hành không hề kém cạnh xe máy 50cc
Xe máy điện Yadea Xmen Neo với công suất và khả năng vận hành không hề kém cạnh xe máy 50cc

Vậy nên việc mua xe đạp điện hay xe máy 50cc phụ thuộc chủ yếu vào điều kiện tài chính của mỗi gia đình . Các bạn có thể cân nhắc chọn lựa xe cho con đi dựa trên những tiêu chí sau:

  • Giá thành sản phẩm: Xe đạp điện luôn rẻ hơn xe máy 50cc kể cả về giá xe lẫn chi phí vận hành nhất trong thời điểm xăng đang tăng như thế này. Vì thế, tùy thuộc vào khả năng tài chính mà gia đình có thể chọn cho con mình loại xe phù hợp nhất.
  • Nhu cầu di chuyển: Nếu như nhà cách trường học xa, phải di chuyển quãng đường dài thường xuyên thì phụ huynh nên chọn xe máy 50cc hoặc xe máy điện cho con mình vì 2 phương tiện này có thể di chuyển tương đối xa. Còn nếu là xe đạp điện thì phải cân nhắc vì nếu hết điện giữa đường sẽ không dễ có chỗ sạc được điện cho xe.
  • Độ tuổi sử dụng: Theo luật pháp Việt Nam thì học sinh phải đủ 16 tuổi mới được phép sử dụng xe máy dưới 50cc và xe máy điện. vì xe có khối lượng cũng như kích thước lớn hơn. Còn với xe đạp điện thì học sinh cấp 2 là bạn đã được phép điều khiển rồi.
Xe máy điện DK ROMA SX New phù hợp cho cả học sinh nam và nữ
Xe máy điện DK ROMA SX New phù hợp cho cả học sinh nam và nữ

Vì vậy đối với gia đình có con trong độ tuổi cấp 2 sẽ chọn xe đạp điện vì xe sự nhỏ gọn, tiện lợi và dễ sử dụng của dòng xe này. Còn với các bạn học sinh cấp 3 với nhu cầu di chuyển cao hơn thì phụ huynh thường đầu tư cho con xe máy 50cc hoặc xe máy điện.

Đánh giá

Có thể bạn quan tâm